THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG 2012

đăng 01:28 11 thg 10, 2012 bởi Lê Tích Đức   [ đã cập nhật 01:28 11 thg 10, 2012 ]

Theo nhận định của nhiều chuyên gia địa ốc, Thị trường nhà đất Bình Dương , đất tại TPHCM có khả năng tiếp tục bình lặng thì khu vực các tỉnh Đông Nam Bộ lại đang hứa hẹn một thị trường giao dịch sôi động. Tốc độ kinh tế phát triển nhanh cùng với hàng loạt dự án khu công nghiệp, đô thị mới đang được triển khai tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh... đã khiến cho nhiều nhà đầu tư lẫn giới kinh doanh nhà đất đổ về đây. Có phần nóng nhất vẫn là Thị trường nhà đất Bình Dương với dự án khu liên hiệp công nghiệp - dịch vụ - đô thị (LH CN-DV-ĐT) có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đang được triển khai thực hiện.

Chọn đất, gởi tiền - Thị trường nhà đất Bình Dương

Ông Nguyễn Thanh Hùng, ngụ ở quận 10, TPHCM vừa mới sang nhượng một miếng đất vườn có diện tích hơn 100 m2 ở xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tiếc rẻ kể với chúng tôi rằng cách đây nửa năm miếng đất mà ông vừa mua thấp hơn 30% so với thời điểm hiện nay nhưng lúc đó ông lại chưa đủ vốn. Bây giờ dù giá có cao hơn nhưng gia đình ông vẫn quyết tâm mua  miếng ở đây. Theo ông Hùng lý giải,Bình Dương có nhiều khu công nghiệp, đô thị mới đang được xây dựng, hạ tầng cơ sở phát triển nhanh, là cửa ngõ nối TPHCM với các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, trong khi giá đất vẫn còn “mềm” hơn chút đỉnh so với TP nên “chọn đất, gửi tiền” ở nơi này là khả thi nhất.

Không riêng trường hợp ông Hùng, nhiều nhà đầu tư khác từ các tỉnh và TP.HCM đang đổ về Bình Dương... để “lùng” mua đất. Một tay “cò” đất ở huyện Tân Uyên nói đùa rằng: “Giá đất Bình Dương bây giờ chỉ cần “úm ba la” một cái là đã đổi khác”. Anh này khoe, mấy tháng gần đây, có khi chỉ trong vòng một ngày đã môi giới được cho khách đến 4-5 miếng đất, kiếm được vài chục triệu đồng tiền huê hồng như chơi. Nhiều nhất vẫn là khách từ TPHCM đi xe hơi đến, có ngày không tìm được đất để giới thiệu.

Tâm điểm của Thị trường nhà đất Bình Dương hiện nay là các huyện Bến Cát, Tân Uyên và thị xã Thủ Dầu Một, những nơi nằm liền kề với dự án Khu LH-CN-DV-ĐT Bình Dương. Hiện giá đất thuộc hai huyện Tân Uyên, Bến Cát nhích lên liên tục, bình quân tăng từ 30%-40% so với cùng kỳ năm trước. Giá đất ven các Quốc lộ 13, 14 đã vọt lên tới mức 3-4 triệu đồng/m2, tùy theo khu vực. Riêng đất nông nghiệp gần đường cũng đã lên đến khoảng 200.000-300.000 đồng/m2, vùng giáp ranh với Thủ Dầu Một lên đến 400.000-500.000 đồng/m2.

Cơ hội cho các nhà đầu tư Thị trường nhà đất Bình Dương

 Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong năm 2012, tỉnh sẽ tập trung vào việc thực hiện dự án Khu LH CN-DV-ĐT Bình Dương. Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, dự án này có tổng diện tích lên đến 4.300 ha với tổng vốn đầu tư là 2.484 tỉ đồng, nằm trên địa bàn hai huyện Bến Cát, Tân Uyên và phía bắc thị xã Thủ Dầu Một. Tại đây sẽ có một đô thị hiện đại rộng trên 1.000 ha, khoảng 120.000 dân,... Nằm liền kề là các khu công nghiệp, khu công nghệ cao rộng trên 2.000 ha và khu dịch vụ, giải trí hiện đại với tổng diện tích khoảng 900 ha, gồm các trung tâm dịch vụ, đào tạo, hệ thống ngân hàng, trường đua, sân gôn... Khu vực ngoài cùng của dự án là 5 khu tái định cư rộng trên 500 ha tạo thành một hệ thống vành đai sinh thái và phát triển du lịch vườn...

Thị trường nhà đất Bình Dương đang nóng lên từng ngày Ban Giám đốc Công ty Becamex, đơn vị được UBND tỉnh Bình Dương giao trách nhiệm tư vấn và quản lý dự án trên, cho biết hiện khu vực này đã được triển khai, cắm móc và đang thông qua quy hoạch chi tiết, các phương án đền bù, giải tỏa. Theo ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Quản lý Khu LH CN-DV- ĐT, tỉnh Bình Dương sẽ có những biện pháp, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc biệt, cụ thể cho các nhà đầu tư tham gia đề án trên về nguồn vốn vay, thuế, các thủ tục nhà, đất...

Cẩm Lam - Chi Lan

Cảm ơn quý khách đã xem tin!

Comments