Thị trường nhà đất Bình Dương đầu năm 2012


Thị trường mua bán nhà đất sau một thời gian dài bị đóng băng do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh này các nhà đầu tư vẫn luôn quan tâm, thăm dò những khu vực đầu tư tiềm năng như ban dat binh duong. Theo tình hình vào thời điểm đầu năm mua bán nhà đất Bình Dương đang là lúc sôi động và sức hút các nhà đầu tư tăng cao vì sự chuyển mình đưa thị trường địa ốc về đúng với giá trị đích thực của mình. Ai đó đã tỏ ra rất có lý bởi lập luận: khi cuộc sống chật chội, bụi, khói, kẹt xe, ngập nước, ồn ào… tại các thành phố lớn đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu và Bình Dương trở thành tâm điểm phù hợp cho người muốn an cư lạc nghiệp.

mua ban dat binh duong dau nam

Minh chứng cho điều này là, trong tháng 1 vừa qua, tại Phòng giao dịch Bất động sản thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (BCC), có đến gần 170 căn nhà phố thương mại, mỗi căn được xây dựng trên diện tích đất từ 90 – 137m2, với thiết kế 1 trệt, 2 lầu, tọa lạc tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương do BCC làm chủ đầu tư đã được bán hết trong vòng 1 tuần lễ.

Việc tăng, giảm giá ở bất kỳ một thị trường mua bán đất nào là chuyện không có gì lạ vì mọi hoạt đông mua bán đất luôn phải tuân theo quy luật cung cầu. Tuy nhiên, đối với thị trường bất động sản của Việt Nam nói chung và mua bán nhà đất Bình Dương nói riêng, do hầu hết sản phẩm thường khi bán ra đều đã sang tay từ 3 đến 4 lần, tức người có nhu cầu ở thực sự không mua được hàng gốc do chủ đầu tư đưa ra, nên có khi đã đẩy giá rơi vào tình trạng tăng cao bất thường.

“Thị trường mua bán nhà đất Bình Dương hiện nay hầu như “cò” nhiều hơn nhà đầu tư, khi chỉ tính riêng tại khu đô thị Mỹ Phước 3 đã có trên 100 trung tâm môi giới bất động sản, chưa kể hàng trăm trung tâm môi giới địa ốc ăn theo nằm ngoài khu đô thị”, lời nhận xét này của một nhà đầu tư quả nhiên rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

Rõ ràng, những mặt trái nói trên có khuynh hướng làm rối loạn thông tin và giá cả, gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản. Chính điều này đã tạo nên sự hoang mang và bất an cho những người đang muốn đầu tư vào nhà đất Bình Dương.


Comments