Bán đất Bình Dương - Ăn Nên Làm Ra

đăng 01:18 11 thg 10, 2012 bởi Lê Tích Đức   [ đã cập nhật 00:32 3 thg 12, 2013 ]

Mặc dù thị trường bất động sản chung của cả nước vẫn còn trong giai đoạn trầm lắng và thăm dò của các nhà đầu tư, nhưng thị trường bán đất Bình Dương gần đây lại trở nên khá sôi động, trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư.

bán đất bình dương

Theo dõi diễn biến các kênh đầu tư đang bước vào mùa cao điểm cuối năm, thị trường bất động sản nói chung và đặc biệt là thị trường bán đất Bình Dương nói riêng đang hội tụ nhiều yếu tố để thu hút các nhà đầu tư đổ vốn về đâytại các khu vực như huyện Bến Cát, thị xã Thủ Dầu Một, các dự án BĐS đang nóng lên từng ngày, tấp nập kẻ mua người bán, các sàn giao dịch (SGD) BĐS cũng đang ăn nên làm ra.

Nếu như năm trước, giá đất tại Khu Đô thị Công nghiệp Mỹ Phước giá đất dao động 1 – 1,2 tỷ đồng/nền 300 m2 thì nay chỉ còn khoảng 400 đến 600 triệu đồng, tức đã giảm 60 – 75% về giá /nền. Tại các khu vực khác như Phú Mỹ, Hòa Lợi, Định Hòa, nếu trước đây giá đất nền khoảng 5 triệu đồng/m2 thì nay còn 1,5 triệu đồng/m2; tương tự, giá căn hộ trước khoảng 25 triệu đồng/m2 thì nay còn chừng10 triệu đồng/m2. Theo thông tin từ các công ty bán đất Bình Dươngvới mức giá trên lượng khách tìm đến xem đất mỗi ngày tăng lên một cách đáng kể Dù số thương vụ giao dịch thành công chưa phải nhiều như mong đợi, nhưng chính sự quan tâm trở lại một cách khá xôm tụ của nhà đầu tư cho thấy, những giá trị lợi nhuận mang lại của thị trường bán đất Bình Dương có thể cao hơn và bền vững hơn so với các kênh đầu tư khác cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn, đang khiến cho thị trường này trở nên hấp dẫn.

Theo nhận định chung của các nhà đầu tư, trong lúc người láng giềng TPHCM thị trường bán đất gần như “đóng băng” suốt thời gian qua, thì Bình Dương vẫn luôn “nóng”. Sở dĩ thị trường bán đất Bình Dương luôn giữ được “nhiệt” bởi theo đánh giá của chuyên gia, hiện giá đất Bình Dương so với TPHCM và nhiều tỉnh lân cận quá “mềm”, chỉ bằng khoảng 1/4 so với giá đất tại TPHCM. Trong khi đó, hạ tầng của Bình Dương được đánh giá rất tốt khi dự án nhà đất đi đến đâu, điện, đường, trường, trạm… được đầu tư xây dựng đến đó.


Comments