5 yếu tố giúp thị trường bán đất Bình Dương bứt phá

đăng 01:25 11 thg 10, 2012 bởi Lê Tích Đức   [ đã cập nhật 00:15 3 thg 12, 2013 ]

Thị trường ban dat binh duong luôn tạo ra những cuộc bức phá ngoạn mục và vẫn giữ được sức “nóng” so với các địa phương khác trong bối cảnh thị trường nhà đất vẫn ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

ban dat binh duong

Sự thành công của thị trường bán đất Bình Dương được gói gọn trong 5 yếu tố chính:

1. Thứ nhất là bán đất Bình Dương nhờ vào lợi thế các công trình hạ tầng phát triển mạnh. Ngoài nguyên nhân giá đất tương đối mềm (bằng khoảng 1/4 so với TPHCM), nguyên nhân quan trọng khác là hạ tầng ở Bình Dương được đánh giá tốt, điện, đường, trường, trạm… luôn được đầu tư xây dựng song song với các dự án nhà đất.

ha tan binh duong

2. Nguyên nhân thứ 2 là do GDP của Bình Dương luôn tăng đều qua các năm. Cụ thể, trong năm 2010, GDP của tỉnh đã tăng tăng 14,5% so với cùng kỳ, vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra và cao hơn năm 2009 (13%). Chính vì vậy, chưa tính đến những yếu tố khác, thì các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường bán đất ở Bình Dương.

GDP cua Binh Duong

3. Các lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh Bình Dương luôn đạt kết quả khả quan là nguyên nhân chính thứ ba. Tính riêng trong năm 2010 đã có 104 dự án đầu tư mới với vốn đăng ký 413 triệu USD và 135 dự án bổ sung với số vốn tăng thêm 536 triệu USD. Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 2.006 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 13,7 tỷ USD.

dau tu ban dat binh duong
4. Nguyên nhân thứ tư là một trong những mấu chốt giúp thị trường bán bất động sản Bình Dương phát triển là quyết tâm xuyên suốt của chính quyền tỉnh trong việc phát triển tỉnh nhà. Với định hướng quy hoạch xuyên suốt trong 20 năm qua, những người kế thừa qua các nhiệm kỳ luôn theo một đường lối phát triển đã đề ra trước đó.
ban dat binh duong

5. Và nguyên nhân quan trọng nhất, đó là thị trường bán đất  Bình Dương luôn chú trọng đầu tư và phát triển về công nghiệp. Với nền công nghiệp phát triển rất mạnh, Bình Dương đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư về đây để phát triển các dịch vụ nhằm đáp ứng như cầu cuộc sống của người dân. Song song với đó, là số lượng các nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài và một lực lượng lớn lao động từ các tỉnh đổ về Bình Dương làm việc.
ban dat binh duong

    Các dự án mới cùng nhiều dịch vụ tiện ích đang được triển khai và xây dựng, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của người dân, Thành phố mới Bình Dương thật sự đã tác động tích cực đến chiều hướng kinh doanh BĐS. Không lâu nữa, thành phố mới cùng con đường huyết mạch nối Mỹ Phước – Tân Vạn hoàn thành, khu vực này sẽ là nơi lý tưởng để an cư lạc nghiệp. Và với các nhà đầu tư thì đây là yếu tố hàng đầu trong việc sinh lợi nhuận.

   Có thể nói, đây chính là các tín hiệu tốt cho Bình Dương, và trong tương lai không xa, thành phố mới Bình Dương chính là điểm đầu tư thu hút nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Comments